Menu
Tất cả

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ?

So với bếp ga, bếp điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng hơn rất nhiều, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và nguồn năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường. Do vậy, bếp điện ngày càng được nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn…tin dùng. Song, để tận dụng tối đa những ưu điểm của loại bếp này thì không phải ai cũng nắm được.

Khi chế biến món ăn bằng bếp điện, bạn nên lưu ý đến những điều sau:


1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn bật đúng nút mở bếp trên lò trước khi nấu nướng. Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp lò không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.


2. Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp gas, bếp điện có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa để đảm bảo an toàn vừa giúp tiết kiệm năng lượng.


3. Sử dụng đúng loại chảo

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo.

chảo gang dùng cho bếp điện

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện

Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.


4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện.

Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ?
Đánh giá bài viết này

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ?

So với bếp ga, bếp điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng hơn rất nhiều, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và nguồn năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường. Do vậy, bếp điện ngày càng được nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn…tin dùng. Song, để tận dụng tối đa những ưu điểm của loại bếp này thì không phải ai cũng nắm được.

Khi chế biến món ăn bằng bếp điện, bạn nên lưu ý đến những điều sau:


1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn bật đúng nút mở bếp trên lò trước khi nấu nướng. Bạn có thể gặp phải sự cố như tình cờ bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và cho rằng bếp lò không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng.


2. Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp gas, bếp điện có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp – vừa để đảm bảo an toàn vừa giúp tiết kiệm năng lượng.


3. Sử dụng đúng loại chảo

Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo.

chảo gang dùng cho bếp điện

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện

Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện.


4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện.

Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ?
Đánh giá bài viết này
Bài viết khác