Menu
Tất cả

Những lưu ý khi rã đông trong lò vi sóng

luu y khi su dung lo vi song bosch, lo vi song

Lò vi sóng Bosch

 

Nhabepbosch.com.vn chia sẻ những bí quyết sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả. Sau đây là những hướng dẫn khi thực hiện chức năng rã đông trong lò vi sóng:

1.    Chỉ sử dụng dĩa thích hợp cho lò vi sóng để rã đông (sứ, thủy tinh, nhựa đặc biệt).

2.    Bảng hướng dẫn dành cho thực phẩm tươi sống.

3.    Thời gian rã đông phụ thuộc vào chất lượng và khối lượng thực phẩm. Với thực phẩm đông lạnh, để chuẩn bị cho việc rã đông, chia thực phẩm thành các phần nhỏ và trải đều trên khay đựng.

4.    Chia thức ăn thật đều bên trong lò. Phần dày nhất của cá hoặc đùi gà phải được đặt lên trên. Các phần mỏng có thể bọc bằng miếng nhôm mỏng. Quan trọng: không để miếng nhôm tiếp xúc với thành lò vi sóng, có thể gây phóng điện.

5.    Phần nhiều nhất nên được trở, đảo nhiều lần.

6.    Chia thực phẩm đông lạnh thật đều, vì phần mỏng, hẹp sẽ rã đông nhanh hơn phần dày nhất ở trên cùng.

7.    Thực phẩm giàu chất béo, như bơ, pho mát và kem, ko cần rã đông hoàn toàn. Nếu chúng ở nhiệt độ phòng, có thể sử dụng ngay sau vài phút. Trong trường hợp kem đông cứng, nếu có đá, kem cần được đánh tơi trước khi ăn.

8.    Đặt gia cầm trên dĩa xoay để nước có thể chảy ra dễ dàng.

9.    Bánh mì cần được bọc kín để tránh quá khô.

10.    Trở thực phẩm khi lò phát âm báo bíp và màn hình hiển thị

11.    Lấy thực phẩm đông lạnh ra khỏi bao bì và đừng quên lấy các móc kim loại ra. Nếu sử dụng khay đựng thức ăn đông lạnh để rã đông và nấu, phải lấy móc kim loại ra. Hoặc có thể đặt thức ăn vào khay khác thích hợp hơn cho lò vi sóng.

12.    Chất lỏng chảy ra do rã đông, nhất là với thịt gia cầm, nên bỏ đi và không sử dụng với các loại thức ăn khác.

13.    Luôn nhớ rằng thời gian nghỉ là bắt buộc với quá trình rã đông, để thực phẩm rã đông hoàn toàn.
Thường mất khoảng 15-20 phút.

Bình luận

Những lưu ý khi rã đông trong lò vi sóng

luu y khi su dung lo vi song bosch, lo vi song

Lò vi sóng Bosch

 

Nhabepbosch.com.vn chia sẻ những bí quyết sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả. Sau đây là những hướng dẫn khi thực hiện chức năng rã đông trong lò vi sóng:

1.    Chỉ sử dụng dĩa thích hợp cho lò vi sóng để rã đông (sứ, thủy tinh, nhựa đặc biệt).

2.    Bảng hướng dẫn dành cho thực phẩm tươi sống.

3.    Thời gian rã đông phụ thuộc vào chất lượng và khối lượng thực phẩm. Với thực phẩm đông lạnh, để chuẩn bị cho việc rã đông, chia thực phẩm thành các phần nhỏ và trải đều trên khay đựng.

4.    Chia thức ăn thật đều bên trong lò. Phần dày nhất của cá hoặc đùi gà phải được đặt lên trên. Các phần mỏng có thể bọc bằng miếng nhôm mỏng. Quan trọng: không để miếng nhôm tiếp xúc với thành lò vi sóng, có thể gây phóng điện.

5.    Phần nhiều nhất nên được trở, đảo nhiều lần.

6.    Chia thực phẩm đông lạnh thật đều, vì phần mỏng, hẹp sẽ rã đông nhanh hơn phần dày nhất ở trên cùng.

7.    Thực phẩm giàu chất béo, như bơ, pho mát và kem, ko cần rã đông hoàn toàn. Nếu chúng ở nhiệt độ phòng, có thể sử dụng ngay sau vài phút. Trong trường hợp kem đông cứng, nếu có đá, kem cần được đánh tơi trước khi ăn.

8.    Đặt gia cầm trên dĩa xoay để nước có thể chảy ra dễ dàng.

9.    Bánh mì cần được bọc kín để tránh quá khô.

10.    Trở thực phẩm khi lò phát âm báo bíp và màn hình hiển thị

11.    Lấy thực phẩm đông lạnh ra khỏi bao bì và đừng quên lấy các móc kim loại ra. Nếu sử dụng khay đựng thức ăn đông lạnh để rã đông và nấu, phải lấy móc kim loại ra. Hoặc có thể đặt thức ăn vào khay khác thích hợp hơn cho lò vi sóng.

12.    Chất lỏng chảy ra do rã đông, nhất là với thịt gia cầm, nên bỏ đi và không sử dụng với các loại thức ăn khác.

13.    Luôn nhớ rằng thời gian nghỉ là bắt buộc với quá trình rã đông, để thực phẩm rã đông hoàn toàn.
Thường mất khoảng 15-20 phút.

Bình luận

Bài viết khác