Menu
Tất cả

An toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosch

Nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch khá tiện lợi và nhanh chóng nên được nhiều người tin tưởng sử dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosch cho gia đình. 

su-dung-lo-vi-song

Sử dụng vật đựng trong lò vi sóng Bosch: 

-  Một số vật liệu có thể sử dụng trong lò vi sóng như: đĩa nhựa, vật dụng trong tủ lạnh, giấy gói plastic, tuy nhiên người dùng cần chú ý tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn nhất.

-  Tuyệt đối không dùng vật dụng bằng plastic để chứa thực phẩm có hàm lượng đường, mỡ cao vì những chất này khi ở nhiệt độ cao có thể làm chảy plastic.

-  Không dùng các vật dụng bằng kim loại, có phần trang trí bằng kim loại trong lò vi sóng trừ khi có hướng dẫn cụ thể đảm bảo an toàn khi dùng.

-  Không nên dùng các vật đựng có miệng hẹp như chai, lọ vì chúng có thể tích hơi nước gây nổ trong lò, chú ý cẩn thận khi mở nắp vật đựng tránh bị hơi nóng làm bỏng.

-  Để kiểm tra vật đựng của bạn có dùng được trong lò vi sóng Bosch hay không thì có thể tham khảo cách làm sau đây: Đặt vật đựng trong lò cùng với một nửa cốc nước, chọn mức công suất 750W (100%) trong 1 phút. Nếu vật đựng bị nóng thì không nên sử dụng trong lò vi sóng. Nếu hơi ấm thì có thể dùng để hâm nóng thức ăn nhưng không dùng để nấu. Nếu vật dụng có nhiệt độ bình thường là phù hợp để nấu thức ăn trong lò vi sóng.

An toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosh: 

dung-lo-vi-song

-  Không nên đậy nắp quá kín khi nấu ăn bằng lò vi sóng, tốt nhất là sử dụng vật đựng phù hợp với phần nắp hơi hé hoặc nắp đựng có lỗ thoát hơi nước.

-  Không nên sử dụng lò vi sóng Bosch để rán các món ăn nhiều mỡ bởi nhiệt độ cao của chúng có thể gây nguy hiểm, cháy nổ trong quá trình nấu.

-  Với những thực phẩm có khối lượng lớn thì nên cắt ra thành phần nhỏ, loại bỏ lớp màng bọc, phần vỏ cứng bên ngoài trước khi cho vào lò để tránh hơi nước tích tụ gây nổ.

-  Trong trường hợp bạn hâm nóng chất lỏng như nước sốt, đồ uống mà nhiệt độ đã vượt quá điểm sôi nhưng chưa thấy sủi bọt thì có thể dẫn đến bị trào. Để tránh hiện tượng này bạn nên:

+  Sử dụng các vật dựng rộng hơn so với thể tích chất lỏng, miệng rộng để không bị trào ra khi thể tích dãn nở do nhiệt độ

+  Chỉ nên chọn mức nhiệt độ phù hợp

+  Có thể khuấy chất lỏng trước khi đưa vào lò vi sóng. Khi nấu được một nữa thời gian, bỏ ra khuấy lại. Sau khi hâm nóng, nên để một lát trong lò, sau đó khuấy lại một lần nữa trước khi lấy ra.

Những lưu ý an toàn toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosch  trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị tốt nhất, đảm bảo hiệu năng và tuổi thọ cao hơn. Nếu bạn có nhu cầu về các thiết bị nhà bếp Bosch, vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ 1 : 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. – Tel : 04.6681.2901 – 04.6681.2902
  • Địa chỉ 2 : 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội – Tel : 04.6329.7927 – 04.6329.7027

Bình luận

An toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosch

Nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch khá tiện lợi và nhanh chóng nên được nhiều người tin tưởng sử dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosch cho gia đình. 

su-dung-lo-vi-song

Sử dụng vật đựng trong lò vi sóng Bosch: 

-  Một số vật liệu có thể sử dụng trong lò vi sóng như: đĩa nhựa, vật dụng trong tủ lạnh, giấy gói plastic, tuy nhiên người dùng cần chú ý tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn nhất.

-  Tuyệt đối không dùng vật dụng bằng plastic để chứa thực phẩm có hàm lượng đường, mỡ cao vì những chất này khi ở nhiệt độ cao có thể làm chảy plastic.

-  Không dùng các vật dụng bằng kim loại, có phần trang trí bằng kim loại trong lò vi sóng trừ khi có hướng dẫn cụ thể đảm bảo an toàn khi dùng.

-  Không nên dùng các vật đựng có miệng hẹp như chai, lọ vì chúng có thể tích hơi nước gây nổ trong lò, chú ý cẩn thận khi mở nắp vật đựng tránh bị hơi nóng làm bỏng.

-  Để kiểm tra vật đựng của bạn có dùng được trong lò vi sóng Bosch hay không thì có thể tham khảo cách làm sau đây: Đặt vật đựng trong lò cùng với một nửa cốc nước, chọn mức công suất 750W (100%) trong 1 phút. Nếu vật đựng bị nóng thì không nên sử dụng trong lò vi sóng. Nếu hơi ấm thì có thể dùng để hâm nóng thức ăn nhưng không dùng để nấu. Nếu vật dụng có nhiệt độ bình thường là phù hợp để nấu thức ăn trong lò vi sóng.

An toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosh: 

dung-lo-vi-song

-  Không nên đậy nắp quá kín khi nấu ăn bằng lò vi sóng, tốt nhất là sử dụng vật đựng phù hợp với phần nắp hơi hé hoặc nắp đựng có lỗ thoát hơi nước.

-  Không nên sử dụng lò vi sóng Bosch để rán các món ăn nhiều mỡ bởi nhiệt độ cao của chúng có thể gây nguy hiểm, cháy nổ trong quá trình nấu.

-  Với những thực phẩm có khối lượng lớn thì nên cắt ra thành phần nhỏ, loại bỏ lớp màng bọc, phần vỏ cứng bên ngoài trước khi cho vào lò để tránh hơi nước tích tụ gây nổ.

-  Trong trường hợp bạn hâm nóng chất lỏng như nước sốt, đồ uống mà nhiệt độ đã vượt quá điểm sôi nhưng chưa thấy sủi bọt thì có thể dẫn đến bị trào. Để tránh hiện tượng này bạn nên:

+  Sử dụng các vật dựng rộng hơn so với thể tích chất lỏng, miệng rộng để không bị trào ra khi thể tích dãn nở do nhiệt độ

+  Chỉ nên chọn mức nhiệt độ phù hợp

+  Có thể khuấy chất lỏng trước khi đưa vào lò vi sóng. Khi nấu được một nữa thời gian, bỏ ra khuấy lại. Sau khi hâm nóng, nên để một lát trong lò, sau đó khuấy lại một lần nữa trước khi lấy ra.

Những lưu ý an toàn toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosch  trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị tốt nhất, đảm bảo hiệu năng và tuổi thọ cao hơn. Nếu bạn có nhu cầu về các thiết bị nhà bếp Bosch, vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ 1 : 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. – Tel : 04.6681.2901 – 04.6681.2902
  • Địa chỉ 2 : 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội – Tel : 04.6329.7927 – 04.6329.7027

Bình luận

Bài viết khác