Menu
Tất cả

Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp

Sau những giờ làm việc căng thẳng, vất vả, khi về nhà được quây quần bên gia đình với những món ăn ngon, bổ dưỡng là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng mong muốn. Ngày nay, công việc bộn bề, đôi lúc đã khiến bạn xa nhãng công việc nội trợ, dành thời gian ít cho những món ăn ngon. Phát triển cùng với xã hội, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của con người – Thương hiệu nhà bếp Bosch xuất xứ từ Đức đã cho ra đời sản phẩm lò nướng âm tủ Bosch giúp tiết kiệm thời gian vào bếp và chế biến các món ăn ngon, giữ gần như hoàn toàn chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vậy sử dụng lò nướng âm tủ Bosch hiệu quả cần có lưu ý gì?

bi quyet co mon nuong ngon tu lo nuong am tu, huong dan cach co mon nuong ngon tu lo nuong am tu bosch

Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp

 

1. Giai đoạn chuẩn bị nướng

- Tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng 30 – 45 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm, món ăn được mềm và ngon hơn.

- Các nguyên liệu để ướp nhất thiết phải là nước sốt đã được chế biến, với các thành phần gia vị phổ biến như dầu ăn, muối, mù-tạt, rượu vang, giấm, nước cốt chanh, ngò thơm, hành, tỏi và các loại thảo mộc cắt nhuyễn.

- Lưu ý với chọn gia tẩm ướp khi dùng lò vi sóng: Các loại nước ướp có vị ngọt, dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, nước đường, si-rô hay các loại sốt bán sẵn trong siêu thị… sẽ giúp món nướng có màu vàng đẹp, thịt thấm mềm.

2. Giai đoạn khởi động lò nướng

- Trước khi cho đồ ăn vào lò nướng âm tủ, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.

- Ngoài ra, bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

3. Giai đoạn nướng

- Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và lò dễ thất thoát nhiệt năng.

- Khi chương trình nướng kết thúc, bạn nên dùng găng tay dày và dụng cụ gắp thức ăn để lấy thức ăn tránh bị bỏng.

tu van co mon nuong ngon tu lo nuong am tu, huong dan cach nuong mon an ngon

Dùng găng tay dày để lấy đồ ăn từ lò nướng ra khi đã chín

 

4. Bảo dưỡng lò nướng

- Sau khi nướng, bạn sử dụng xà phòng và khăn mềm ẩm lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó làm sạch và mất vệ sinh.

- Không sử dụng dụng cụ vệ sinh bằng hơi nước. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để vệ sinh vì có thể làm hỏng lò nướng và chất chống dính.

- Trong trường hợp có mùi hôi hoặc vết bẩn bám trên lò, đun sôi cốc nước có chứa chanh hoặc giấm trong 2 phút và vệ sinh lò với một ít nước rửa chén bát, mùi hôi sẽ biến mất.

- Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng khăn mềm nhúng nước xà phòng để lau, không được dùng các dụng cụ cứng cọ rửa vì có thể làm trầy bề mặt lò.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng cho món ăn ngon:

lam mon ngon tu lo nuong, huong dan co mon an ngon voi lo nuong am tu

Bảng hướng dẫn sử dụng lò nướng cho món ăn ngon

 

Món nướng luôn là lựa chọn tối ưu cho mỗi cuộc sum vầy của bạn và gia đình. Với lò nướng âm tủ Bosch giúp bạn chế biến món ăn ngon nhanh chóng, đảm bảo sức khoẻ, an toàn, tiết kiệm. Việc sử dụng đúng cách lò nướng âm tủ mang lại cho bạn những món ăn ngon, làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp
Đánh giá bài viết này

Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp

Sau những giờ làm việc căng thẳng, vất vả, khi về nhà được quây quần bên gia đình với những món ăn ngon, bổ dưỡng là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng mong muốn. Ngày nay, công việc bộn bề, đôi lúc đã khiến bạn xa nhãng công việc nội trợ, dành thời gian ít cho những món ăn ngon. Phát triển cùng với xã hội, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của con người – Thương hiệu nhà bếp Bosch xuất xứ từ Đức đã cho ra đời sản phẩm lò nướng âm tủ Bosch giúp tiết kiệm thời gian vào bếp và chế biến các món ăn ngon, giữ gần như hoàn toàn chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vậy sử dụng lò nướng âm tủ Bosch hiệu quả cần có lưu ý gì?

bi quyet co mon nuong ngon tu lo nuong am tu, huong dan cach co mon nuong ngon tu lo nuong am tu bosch

Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp

 

1. Giai đoạn chuẩn bị nướng

- Tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng 30 – 45 phút để gia vị có đủ thời gian ngấm, món ăn được mềm và ngon hơn.

- Các nguyên liệu để ướp nhất thiết phải là nước sốt đã được chế biến, với các thành phần gia vị phổ biến như dầu ăn, muối, mù-tạt, rượu vang, giấm, nước cốt chanh, ngò thơm, hành, tỏi và các loại thảo mộc cắt nhuyễn.

- Lưu ý với chọn gia tẩm ướp khi dùng lò vi sóng: Các loại nước ướp có vị ngọt, dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, nước đường, si-rô hay các loại sốt bán sẵn trong siêu thị… sẽ giúp món nướng có màu vàng đẹp, thịt thấm mềm.

2. Giai đoạn khởi động lò nướng

- Trước khi cho đồ ăn vào lò nướng âm tủ, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.

- Ngoài ra, bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

3. Giai đoạn nướng

- Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và lò dễ thất thoát nhiệt năng.

- Khi chương trình nướng kết thúc, bạn nên dùng găng tay dày và dụng cụ gắp thức ăn để lấy thức ăn tránh bị bỏng.

tu van co mon nuong ngon tu lo nuong am tu, huong dan cach nuong mon an ngon

Dùng găng tay dày để lấy đồ ăn từ lò nướng ra khi đã chín

 

4. Bảo dưỡng lò nướng

- Sau khi nướng, bạn sử dụng xà phòng và khăn mềm ẩm lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó làm sạch và mất vệ sinh.

- Không sử dụng dụng cụ vệ sinh bằng hơi nước. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để vệ sinh vì có thể làm hỏng lò nướng và chất chống dính.

- Trong trường hợp có mùi hôi hoặc vết bẩn bám trên lò, đun sôi cốc nước có chứa chanh hoặc giấm trong 2 phút và vệ sinh lò với một ít nước rửa chén bát, mùi hôi sẽ biến mất.

- Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng khăn mềm nhúng nước xà phòng để lau, không được dùng các dụng cụ cứng cọ rửa vì có thể làm trầy bề mặt lò.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng cho món ăn ngon:

lam mon ngon tu lo nuong, huong dan co mon an ngon voi lo nuong am tu

Bảng hướng dẫn sử dụng lò nướng cho món ăn ngon

 

Món nướng luôn là lựa chọn tối ưu cho mỗi cuộc sum vầy của bạn và gia đình. Với lò nướng âm tủ Bosch giúp bạn chế biến món ăn ngon nhanh chóng, đảm bảo sức khoẻ, an toàn, tiết kiệm. Việc sử dụng đúng cách lò nướng âm tủ mang lại cho bạn những món ăn ngon, làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Bí quyết có món nướng ngon từ lò nướng âm tủ cao cấp
Đánh giá bài viết này
Bài viết khác