Menu
Tất cả

Nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh

Nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh – Topic này, nhabepbosch.com.vn xin chia sẻ cùng các bạn các nguyên tắc cơ bản trong khi nướng bánh để có thể ra lò những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt nhất:

Thật đơn giản để làm bánh với lò nướng điện đa năng Bosch

Thật đơn giản để làm bánh với lò nướng điện đa năng Bosch

- Thời gian làm nóng lò:

Lò nướng phải được làm nóng trước ở nhiệt độ tối thiểu là 10 – 15 phút. Nếu bạn đưa bột vào lò rồi mới bật lò, bề mặt ngoài của bánh tuy có nở ra chút ít nhưng bên trong thì không thể chín do nhiệt độ yếu. Nguyên nhân của điều này là lò nướng phải trải qua quá trình chuyển đổi từ nhiệt độ phòng sang nhiệt độ nướng bánh phù hợp.  Do quá trình này cần một thời gian nhất định nên khiến cho phía ngoài bánh chính nhanh hơn so với bên trong. Đặc biệt với bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để lâu trong lò nướng sẽ khiến cho các bọt khí dễ bị vỡ làm bánh nở kém hoặc không nở được.

- Điều chỉnh khuôn bánh ở chính giữa lò:

Việc đặt khay nướng để khuôn bánh ở chính giữa lò vô cùng quan trọng để nướng bánh thành công. Nếu khuôn bánh cao thì khay bánh cần hạ xuống để khuôn ở chính giữa. Nếu đặt đúng vị trí, nhiệt truyền vào bánh sẽ cân bằng hơn, bánh sẽ không bị cháy mặt trên cũng như mặt dưới do khay nướng ở gần lửa trên hoặc lửa dưới.

- Luôn để chế độ hai lửa:

Khi nướng bánh bạn nên luôn để chế độ hai lửa, trừ khi công thức có ghi chú đặc biệt hơn. Nếu chỉ bật một lửa sẽ làm thanh nhiệt sát mặt bánh khiến bánh dễ bị cháy hơn.  Cụ thế như việc thay vì bạn bật hai lửa, bạn chỉ bật lửa dưới. Như vậy thanh nhiệt dưới sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bù phần nhiệt cho thanh nhiệt trên không hoạt động để lò đạt được nhiệt độ cần thiết. Do vậy nhiệt trong lò sẽ kém đồng đều hơn, chất lượng bánh cũng không được đảm bảo.

Để ra lò được những chiếc bánh nướng hoàn hảo, bạn hãy áp dụng đúng các nguyên tắc trên. Nếu bạn cần tư vấn để hiểu rõ hơn về các sản phẩm bếp và lò nướng có thể liên hệ trực tiếp công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra Quý khách có thể truy cập trang web: https://nhabepbosch.com.vn/ để có thể chát trực tiếp với hỗ trợ kỹ thuật hỏi đáp những thắc mắc khác của Quý khách hoặc có thể tìm được thiết bị mới ứng ý hơn.

Địa chỉ 1: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội – Tel: 04.6681.2901 – 04.6681.2902

Địa chỉ 2: 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội – Tel: 04.6329.7927 – 04.6329.7027

Đến tại showroom, quý khách sẽ được mua sắm các thiết bị nhà bếp nhập khẩu châu Âu nguyên chiếc với giá rẻ nhất, mức chiết khấu cao nhất trên thị trường. Đồng thời, chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi tri ân khách hàng hấp dẫn.

Mọi  thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh

Nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh – Topic này, nhabepbosch.com.vn xin chia sẻ cùng các bạn các nguyên tắc cơ bản trong khi nướng bánh để có thể ra lò những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt nhất:

Thật đơn giản để làm bánh với lò nướng điện đa năng Bosch

Thật đơn giản để làm bánh với lò nướng điện đa năng Bosch

- Thời gian làm nóng lò:

Lò nướng phải được làm nóng trước ở nhiệt độ tối thiểu là 10 – 15 phút. Nếu bạn đưa bột vào lò rồi mới bật lò, bề mặt ngoài của bánh tuy có nở ra chút ít nhưng bên trong thì không thể chín do nhiệt độ yếu. Nguyên nhân của điều này là lò nướng phải trải qua quá trình chuyển đổi từ nhiệt độ phòng sang nhiệt độ nướng bánh phù hợp.  Do quá trình này cần một thời gian nhất định nên khiến cho phía ngoài bánh chính nhanh hơn so với bên trong. Đặc biệt với bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để lâu trong lò nướng sẽ khiến cho các bọt khí dễ bị vỡ làm bánh nở kém hoặc không nở được.

- Điều chỉnh khuôn bánh ở chính giữa lò:

Việc đặt khay nướng để khuôn bánh ở chính giữa lò vô cùng quan trọng để nướng bánh thành công. Nếu khuôn bánh cao thì khay bánh cần hạ xuống để khuôn ở chính giữa. Nếu đặt đúng vị trí, nhiệt truyền vào bánh sẽ cân bằng hơn, bánh sẽ không bị cháy mặt trên cũng như mặt dưới do khay nướng ở gần lửa trên hoặc lửa dưới.

- Luôn để chế độ hai lửa:

Khi nướng bánh bạn nên luôn để chế độ hai lửa, trừ khi công thức có ghi chú đặc biệt hơn. Nếu chỉ bật một lửa sẽ làm thanh nhiệt sát mặt bánh khiến bánh dễ bị cháy hơn.  Cụ thế như việc thay vì bạn bật hai lửa, bạn chỉ bật lửa dưới. Như vậy thanh nhiệt dưới sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bù phần nhiệt cho thanh nhiệt trên không hoạt động để lò đạt được nhiệt độ cần thiết. Do vậy nhiệt trong lò sẽ kém đồng đều hơn, chất lượng bánh cũng không được đảm bảo.

Để ra lò được những chiếc bánh nướng hoàn hảo, bạn hãy áp dụng đúng các nguyên tắc trên. Nếu bạn cần tư vấn để hiểu rõ hơn về các sản phẩm bếp và lò nướng có thể liên hệ trực tiếp công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra Quý khách có thể truy cập trang web: https://nhabepbosch.com.vn/ để có thể chát trực tiếp với hỗ trợ kỹ thuật hỏi đáp những thắc mắc khác của Quý khách hoặc có thể tìm được thiết bị mới ứng ý hơn.

Địa chỉ 1: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội – Tel: 04.6681.2901 – 04.6681.2902

Địa chỉ 2: 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội – Tel: 04.6329.7927 – 04.6329.7027

Đến tại showroom, quý khách sẽ được mua sắm các thiết bị nhà bếp nhập khẩu châu Âu nguyên chiếc với giá rẻ nhất, mức chiết khấu cao nhất trên thị trường. Đồng thời, chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi tri ân khách hàng hấp dẫn.

Mọi  thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Bài viết khác