Menu
Tất cả

An toàn khi sử dụng lò vi sóng Bosch

Sự thật thì đã có những vụ nổ lò vi sóng xẩy ra, tuy nhiên, mức độ không nghiêm trọng (thông thường thì là hỏng lò vi sóng), nên nhiều người vẫn chưa chú ý đến nó.

Lò vi sóng Bosch là một loại lò vi sóng cao cấp, đã được nhà sản xuất giảm thiểu tối đa, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý những điều sau đây, không chỉ để an toàn hơn, mà còn đảm bảo độ bền cho lò vi sóng:

1. Đọc kỹ tất cả các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi sử dụng thiết bị.

2. Không dùng đối với những chất hoá học ăn mòn và bốc hơi. Lò vi sóng loại này chỉ được thiết kế để đun nóng, nấu nướng nó không được thiết kế để dùng cho công nghiệp hoặc phòng thí nghiệm.

3. Không khởi động lò vi sóng khi trong lò không có gì.

An toan khi su dung lo vi song Bosch

An toàn khi sử dụng lò vi sóng (Hình ảnh minh họa)

4. Không vận hành khi lò vi sóng bị hỏng các mồi hàn hoặc phích cắm.

5. Lưu ý: Chỉ cho phép trẻ em sử dụng không có sự giám sát nếu trẻ đó hiểu được cách sử dụng an toàn lò vi sóng và có ý thức được mối nguy hiểm nếu sử dụng không đúng.

6. Giảm nguy cơ gây cháy trong khoang lò bằng cách:

- Khi hâm nóng thức ăn đựng bằng giấy hoặc nhựa thì phải trông coi cẩn thận.

- Bỏ những dây buộc bằng nhựa hoặc kim loại khỏi thức ăn khi nấu.

- Nếu quan sát thấy có khói phải tắt lò hoặc rút ngay phích cắm, không mở cửa lò để kiềm chế ngọn lửa.

- Không đặt, để đồ vật nấu ăn, thức ăn hay bất cứ thứ gì vào trong lò khi không nấu.

7. Không nấu những đồ lỏng trong lò vi sóng nhất là khi chúng được đặt trong đồ chứa kín vì dễ gây ra khả năng nổ.

8. Không hâm đồ uống trong lò vi sóng vì việc sôi trào của luồng hơi có thể làm vỡ chai đựng.

9. Không rán trong lò vi sóng vì dầu nóng bắn lên thành có thể gay hư hại thành lò và hư hại cho những đò dùng trong lò.

10. Việc nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể gây nổ kể cả khi lò đã ngưng hoạt động.

11. Những thứ có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ phải được lột vỏ trước khi cho vào lò.

12. Trước khi khuấy thức ăn cho trẻ em phải đặt nhiệt độ ở một mức xác định tránh bị cháy.

13. Đồ đặt trong lò rất nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, do đó phải sử dụng gang tay khi lấy thức ăn khỏi lò.

14. Các đồ đựng thức ăn trước khi sử dụng phải được kiểm tra để khẳng định rằng chúng dùng được trong lò vi sóng.

15. Sẽ rất nguy hiểm nếu người không được đào tạo tháo rời phần vỏ bọc bảo vệ năng lượng sóng của lò.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vệ sinh và bảo quản lò vi sóng Bosch

An toàn khi sử dụng lò vi sóng Bosch

Sự thật thì đã có những vụ nổ lò vi sóng xẩy ra, tuy nhiên, mức độ không nghiêm trọng (thông thường thì là hỏng lò vi sóng), nên nhiều người vẫn chưa chú ý đến nó.

Lò vi sóng Bosch là một loại lò vi sóng cao cấp, đã được nhà sản xuất giảm thiểu tối đa, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý những điều sau đây, không chỉ để an toàn hơn, mà còn đảm bảo độ bền cho lò vi sóng:

1. Đọc kỹ tất cả các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi sử dụng thiết bị.

2. Không dùng đối với những chất hoá học ăn mòn và bốc hơi. Lò vi sóng loại này chỉ được thiết kế để đun nóng, nấu nướng nó không được thiết kế để dùng cho công nghiệp hoặc phòng thí nghiệm.

3. Không khởi động lò vi sóng khi trong lò không có gì.

An toan khi su dung lo vi song Bosch

An toàn khi sử dụng lò vi sóng (Hình ảnh minh họa)

4. Không vận hành khi lò vi sóng bị hỏng các mồi hàn hoặc phích cắm.

5. Lưu ý: Chỉ cho phép trẻ em sử dụng không có sự giám sát nếu trẻ đó hiểu được cách sử dụng an toàn lò vi sóng và có ý thức được mối nguy hiểm nếu sử dụng không đúng.

6. Giảm nguy cơ gây cháy trong khoang lò bằng cách:

- Khi hâm nóng thức ăn đựng bằng giấy hoặc nhựa thì phải trông coi cẩn thận.

- Bỏ những dây buộc bằng nhựa hoặc kim loại khỏi thức ăn khi nấu.

- Nếu quan sát thấy có khói phải tắt lò hoặc rút ngay phích cắm, không mở cửa lò để kiềm chế ngọn lửa.

- Không đặt, để đồ vật nấu ăn, thức ăn hay bất cứ thứ gì vào trong lò khi không nấu.

7. Không nấu những đồ lỏng trong lò vi sóng nhất là khi chúng được đặt trong đồ chứa kín vì dễ gây ra khả năng nổ.

8. Không hâm đồ uống trong lò vi sóng vì việc sôi trào của luồng hơi có thể làm vỡ chai đựng.

9. Không rán trong lò vi sóng vì dầu nóng bắn lên thành có thể gay hư hại thành lò và hư hại cho những đò dùng trong lò.

10. Việc nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể gây nổ kể cả khi lò đã ngưng hoạt động.

11. Những thứ có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ phải được lột vỏ trước khi cho vào lò.

12. Trước khi khuấy thức ăn cho trẻ em phải đặt nhiệt độ ở một mức xác định tránh bị cháy.

13. Đồ đặt trong lò rất nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, do đó phải sử dụng gang tay khi lấy thức ăn khỏi lò.

14. Các đồ đựng thức ăn trước khi sử dụng phải được kiểm tra để khẳng định rằng chúng dùng được trong lò vi sóng.

15. Sẽ rất nguy hiểm nếu người không được đào tạo tháo rời phần vỏ bọc bảo vệ năng lượng sóng của lò.

Có thể bạn muốn xem thêm: Vệ sinh và bảo quản lò vi sóng Bosch

Bài viết khác