Menu
Tất cả

Cách sử dụng lò nướng hiệu quả

4-5 năm trước người Việt vẫn ưa chuộng sử dụng lò vi sóng, cho đến hiện nay thì lò nướng lại được sử dụng nhiều hơn hẳn so với lò vi sóng (ngay cả khi lò vi sóng có đa tính năng, gồm cả chức năng nướng cũng không thể thay thế vai trò của lò nướng). Tuy nhiên, vì chúng mới được sử dụng phổ biến, nên cách sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả không phải ai cũng được biết đến.

Cach su dung lo nuong hieu qua

Lò nướng và sử dụng lò nướng (hình minh họa)

Dưới đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò nướng một cách hiệu quả:

- Đối với lò dùng gas thì chờ cho lửa cháy đều, thật xanh. Lò nướng điện thì luôn phải để ở nhiệt độ yêu cầu trước khi nướng 10 phút.

- Mỗi loại thức ăn cần nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Thí dụ, thịt nạc miếng, hải sản thì dùng lửa lớn, còn các miếng thịt to thì sử dụng lửa liu riu mới có thể chín vào bên trong.

- Sau khi sử dụng nên vệ sinh ngay vì các chất dầu mỡ bám lâu sẽ khó làm sạch và dễ làm gỉ sét các bề mặt kim loại bên trong.

- Nên đặt lò nơi thoáng, tránh gần vật dụng dễ cháy do lò toả nhiệt khá lớn khi hoạt động.

- Hạn chế mở nắp trong khi nướng để không làm thất thoát sức nóng, tiết kiệm điện.

- Khi không sử dụng lò nướng bánh nên rút hẳn phích cắm ra khỏi ổ điện.

Cách sử dụng lò nướng hiệu quả

4-5 năm trước người Việt vẫn ưa chuộng sử dụng lò vi sóng, cho đến hiện nay thì lò nướng lại được sử dụng nhiều hơn hẳn so với lò vi sóng (ngay cả khi lò vi sóng có đa tính năng, gồm cả chức năng nướng cũng không thể thay thế vai trò của lò nướng). Tuy nhiên, vì chúng mới được sử dụng phổ biến, nên cách sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả không phải ai cũng được biết đến.

Cach su dung lo nuong hieu qua

Lò nướng và sử dụng lò nướng (hình minh họa)

Dưới đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò nướng một cách hiệu quả:

- Đối với lò dùng gas thì chờ cho lửa cháy đều, thật xanh. Lò nướng điện thì luôn phải để ở nhiệt độ yêu cầu trước khi nướng 10 phút.

- Mỗi loại thức ăn cần nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Thí dụ, thịt nạc miếng, hải sản thì dùng lửa lớn, còn các miếng thịt to thì sử dụng lửa liu riu mới có thể chín vào bên trong.

- Sau khi sử dụng nên vệ sinh ngay vì các chất dầu mỡ bám lâu sẽ khó làm sạch và dễ làm gỉ sét các bề mặt kim loại bên trong.

- Nên đặt lò nơi thoáng, tránh gần vật dụng dễ cháy do lò toả nhiệt khá lớn khi hoạt động.

- Hạn chế mở nắp trong khi nướng để không làm thất thoát sức nóng, tiết kiệm điện.

- Khi không sử dụng lò nướng bánh nên rút hẳn phích cắm ra khỏi ổ điện.

Bài viết khác