Menu
Tất cả

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ Bosch

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là năm hết Tết đến, người người nhà nhà lại bắt đầu sắm sửa cho Tết, có lẽ cũng vì đó mà thời gian gần đây, Nhabepbosch nhận được khá nhiều câu hỏi về việc tư vấn cho thiết bị nhà bếp. Chúng tôi đã tổng hợp và bài viết này sẽ dành để giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng về những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ cao cấp Bosch:

Câu hỏi 1: Trong quá trình đun nấu mặc dù bếp từ Bosch vẫn hoạt động và thức ăn vẫn bóc hơi nghi ngút, nhưng tại sao bề mặt đặt nồi lại vẫn mát lạnh?

Giải đáp: Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch là nằm ở cuộn dây nằm đáy nồi, và việc làm nóng thức ăn là thông qua sóng điện từ thông qua cuộn dây rồi làm nóng và chín thức ăn; có nghĩa là việc làm nóng được gây ra trưc tiếp ở thức ăn, không phải gây gây nhiệt trực tiếp ở bếp rồi truyền qua mặt bếp đến nồi, rồi đến thức ăn như các loại bếp khác, vì vậy, bề mặt bếp luôn lạnh và sấp xỉ nhiệt bên ngoài môi trường.

Câu hỏi 2: Tôi vừa sắm được một chiếc bếp từ Bosch (Model: PID675N24) mới từ showroom của bạn, nhưng khi sử dụng nồi cũ, thì lại thấy như là bếp không hoạt động. Tôi nghe nói bếp từ phải sử dụng nồi riêng, vậy, tôi nên chọn loại nồi nào?

mot-so-loi-khi-su-dung-bep-tu-bosch

Giải đáp: Tôi chân thành xin lỗi bạn vì trong quá trình bạn mua bếp tại showroom chúng tôi mà lại chưa tư vấn cho bạn về việc sử dụng bếp. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau: Bạn nên chọn loại nồi có nam châm gắn ở đáy nồi, vì cơ chế của chúng là gây nhiệt thông qua nam châm rồi đến thức ăn, và ngược lại, nếu loại nồi không có nam châm thì sẽ không phải nồi phù hợp cho bếp từ Bosch. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nồi dành cho bếp từ, nhưng lưu ý: bạn nên chọn loại nồi dày một chút, vì nhiệt gây trực tiếp lên thức ăn, vì vậy, việc sử dụng nồi dày vừa không ảnh hưởng tới tốc độ làm chín thức ăn mà lại còn tránh được việc thất thoát nhiệt và dễ bảo quản thức ăn.

Câu hỏi 3: Bếp từ Bosch liệu có hao điện?

Giải đáp: Cơ chế hoạt động bếp từ Bosch thông qua nam chân ở đáy nồi và làm nóng trực tiếp lên thực ăn, vì vậy, hiệu suất của chúng lên tới 90 % (bếp gas thông thường là 40%, bếp gas thông thường là 50%)

Câu hỏi 4: Bếp từ sử dụng bước sóng điện từ, giống như điện thoại, vậy sử dụng bếp từ có gây hại cho sức khỏe?

Giải đáp: Tần số phát sóng điện từ của bếp từ rất nhỏ (không giống như lò vi sóng), vì vậy, bạn hãy yên tâm sử dụng và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người xung quanh hay người trực tiếp nấu nướng.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ Bosch

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là năm hết Tết đến, người người nhà nhà lại bắt đầu sắm sửa cho Tết, có lẽ cũng vì đó mà thời gian gần đây, Nhabepbosch nhận được khá nhiều câu hỏi về việc tư vấn cho thiết bị nhà bếp. Chúng tôi đã tổng hợp và bài viết này sẽ dành để giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng về những câu hỏi thường gặp khi sử dụng bếp từ cao cấp Bosch:

Câu hỏi 1: Trong quá trình đun nấu mặc dù bếp từ Bosch vẫn hoạt động và thức ăn vẫn bóc hơi nghi ngút, nhưng tại sao bề mặt đặt nồi lại vẫn mát lạnh?

Giải đáp: Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch là nằm ở cuộn dây nằm đáy nồi, và việc làm nóng thức ăn là thông qua sóng điện từ thông qua cuộn dây rồi làm nóng và chín thức ăn; có nghĩa là việc làm nóng được gây ra trưc tiếp ở thức ăn, không phải gây gây nhiệt trực tiếp ở bếp rồi truyền qua mặt bếp đến nồi, rồi đến thức ăn như các loại bếp khác, vì vậy, bề mặt bếp luôn lạnh và sấp xỉ nhiệt bên ngoài môi trường.

Câu hỏi 2: Tôi vừa sắm được một chiếc bếp từ Bosch (Model: PID675N24) mới từ showroom của bạn, nhưng khi sử dụng nồi cũ, thì lại thấy như là bếp không hoạt động. Tôi nghe nói bếp từ phải sử dụng nồi riêng, vậy, tôi nên chọn loại nồi nào?

mot-so-loi-khi-su-dung-bep-tu-bosch

Giải đáp: Tôi chân thành xin lỗi bạn vì trong quá trình bạn mua bếp tại showroom chúng tôi mà lại chưa tư vấn cho bạn về việc sử dụng bếp. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau: Bạn nên chọn loại nồi có nam châm gắn ở đáy nồi, vì cơ chế của chúng là gây nhiệt thông qua nam châm rồi đến thức ăn, và ngược lại, nếu loại nồi không có nam châm thì sẽ không phải nồi phù hợp cho bếp từ Bosch. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nồi dành cho bếp từ, nhưng lưu ý: bạn nên chọn loại nồi dày một chút, vì nhiệt gây trực tiếp lên thức ăn, vì vậy, việc sử dụng nồi dày vừa không ảnh hưởng tới tốc độ làm chín thức ăn mà lại còn tránh được việc thất thoát nhiệt và dễ bảo quản thức ăn.

Câu hỏi 3: Bếp từ Bosch liệu có hao điện?

Giải đáp: Cơ chế hoạt động bếp từ Bosch thông qua nam chân ở đáy nồi và làm nóng trực tiếp lên thực ăn, vì vậy, hiệu suất của chúng lên tới 90 % (bếp gas thông thường là 40%, bếp gas thông thường là 50%)

Câu hỏi 4: Bếp từ sử dụng bước sóng điện từ, giống như điện thoại, vậy sử dụng bếp từ có gây hại cho sức khỏe?

Giải đáp: Tần số phát sóng điện từ của bếp từ rất nhỏ (không giống như lò vi sóng), vì vậy, bạn hãy yên tâm sử dụng và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người xung quanh hay người trực tiếp nấu nướng.

Bài viết khác