Menu
Tất cả

Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch

Bạn thường xuyên sử dụng lò vi sóng Bosch để chế biến những món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất chưa ? Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch dưới đây sẽ giúp bạn vừa tận dụng được hiệu năng của thiết bị vừa đảm bảo tuổi thọ cao nhất.

luu-y-khi-nau-an-bang-lo-vi-song-bosch

Nguyên tắc đặt thức ăn trong lò vi sóng Bosch: 

-  Việc sắp xếp vị trí các loại thực phẩm trong quá trình vi sóng có thể giúp thức ăn chín nhanh hơn. Do đó, bạn nên đặt những thực phẩm có hình tròn, dày hơn ở phần rìa ngoài của đĩa, tạo khoảng cách nhất định để chúng giãn nở tốt khi chín.

-  Nên sử dụng các đĩa tròn khi nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch, như vậy thức ăn sẽ chín đều hơn. Tuy nhiên không phải loại đĩa nào cũng thích hợp sử dụng với lò vi sóng, để kiểm tra hãy thử theo cách đơn giản sau: Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

-  Đảo lại thức ăn sau khoảng một nửa thời gian nấu sẽ giúp thức ăn chín đều hơn vì thiết bị có chế độ nóng tập trung nên một vài góc có thể chưa đủ nóng đẻ diệt khuẩn tốt nhất.

-  Đặc các loại rau như bông cải ở phần dưới đáy của vật đựng như: tô, hộp nhựa….

Lưu ý sử dụng lò vi sóng Bosch để rã đông thực phẩm

-  Lột bỏ phần bao nhựa trước khi cho thịt vào rã đông

-  Biết chắc chắn trọng lượng và hình dáng của thực phẩm để tiện lợi khi rã đông

-  Nếu là thịt băm thì cần được tách nhỏ trước khi cho vào lò vi sóng

-  Lựa chọn thời gian chính xác với những phần thịt quá lớn, các chuyên gia khuyên bạn nên cắt nhỏ thực phẩm lớn trước khi rã đông bằng lò vi sóng Bosch để mang đến hiệu quả cao nhất.

-  Chỉ rã đông với phần thực phẩm cần sử dụng ngay vì nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.

Sử dụng lò vi sóng Bosch để hâm nóng thức ăn nhanh hiệu quả

-  Bên cạnh những vật dụng bằng thủy tinh dành riêng cho lò vi sóng, bạn có thể sử dụng các loại tô, đĩa ….bằng nhựa dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.

-  Đậy kín thức ăn trước khi cho vào lò, có thể để hé một góc nhỏ ở phần nắp để tạo độ thoáng khí cho hơi nước thoát ra ngoài.

-  Để tránh bỏng nhiệt, hãy sử dụng tay gắp hoặc dụng cụ bảo hộ tay và cẩn thận khi lấy thức ăn ra khỏi lò vi sóng.

Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch

Bạn thường xuyên sử dụng lò vi sóng Bosch để chế biến những món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất chưa ? Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch dưới đây sẽ giúp bạn vừa tận dụng được hiệu năng của thiết bị vừa đảm bảo tuổi thọ cao nhất.

luu-y-khi-nau-an-bang-lo-vi-song-bosch

Nguyên tắc đặt thức ăn trong lò vi sóng Bosch: 

-  Việc sắp xếp vị trí các loại thực phẩm trong quá trình vi sóng có thể giúp thức ăn chín nhanh hơn. Do đó, bạn nên đặt những thực phẩm có hình tròn, dày hơn ở phần rìa ngoài của đĩa, tạo khoảng cách nhất định để chúng giãn nở tốt khi chín.

-  Nên sử dụng các đĩa tròn khi nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch, như vậy thức ăn sẽ chín đều hơn. Tuy nhiên không phải loại đĩa nào cũng thích hợp sử dụng với lò vi sóng, để kiểm tra hãy thử theo cách đơn giản sau: Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

-  Đảo lại thức ăn sau khoảng một nửa thời gian nấu sẽ giúp thức ăn chín đều hơn vì thiết bị có chế độ nóng tập trung nên một vài góc có thể chưa đủ nóng đẻ diệt khuẩn tốt nhất.

-  Đặc các loại rau như bông cải ở phần dưới đáy của vật đựng như: tô, hộp nhựa….

Lưu ý sử dụng lò vi sóng Bosch để rã đông thực phẩm

-  Lột bỏ phần bao nhựa trước khi cho thịt vào rã đông

-  Biết chắc chắn trọng lượng và hình dáng của thực phẩm để tiện lợi khi rã đông

-  Nếu là thịt băm thì cần được tách nhỏ trước khi cho vào lò vi sóng

-  Lựa chọn thời gian chính xác với những phần thịt quá lớn, các chuyên gia khuyên bạn nên cắt nhỏ thực phẩm lớn trước khi rã đông bằng lò vi sóng Bosch để mang đến hiệu quả cao nhất.

-  Chỉ rã đông với phần thực phẩm cần sử dụng ngay vì nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.

Sử dụng lò vi sóng Bosch để hâm nóng thức ăn nhanh hiệu quả

-  Bên cạnh những vật dụng bằng thủy tinh dành riêng cho lò vi sóng, bạn có thể sử dụng các loại tô, đĩa ….bằng nhựa dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.

-  Đậy kín thức ăn trước khi cho vào lò, có thể để hé một góc nhỏ ở phần nắp để tạo độ thoáng khí cho hơi nước thoát ra ngoài.

-  Để tránh bỏng nhiệt, hãy sử dụng tay gắp hoặc dụng cụ bảo hộ tay và cẩn thận khi lấy thức ăn ra khỏi lò vi sóng.

Bài viết khác