Menu
Tất cả

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện

Bếp điện Bosch là một trong những dòng bếp điện cao cấp được người tiêu dùng Việt quan tâm. Dùng bếp điện như thế nào để được bền lâu thì không phải ai cũng biết. Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện sau đây sẽ là những ví dụ giúp bạn dùng bếp điện đúng cách hơn.

mot so sai lam thuong gap khi su dung bep dien, loi sai thuong gap khi su dung bep dien

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện.

Dùng xoong nồi quá mỏng

Dùng đúng loại xoong nồi là điều quan trọng đối với bếp điện, phần đáy quá mỏng sẽ dễ dẫn đến các hiện tượng bị biến dạng, cong vênh thậm chí là thủng đáy do nhiệt độ cao của bếp gây ra. Ngoài ra, phần đáy nhỏ hơn vùng nấu dẫn đến khi nấu các món ăn thì không chín đều và có thể bị cháy.

Nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Việc duy trì nấu ở nhiệt độ cao liên tục sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của bếp, đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng bếp điện. Nếu bạn nấu một số món cần ninh lâu thì ban đầu bạn đun cho sôi nước, sau đó vặn nhỏ nhiệt độ xuống mức thấm để đun lim rim như vậy món ăn sẽ nhừ hơn và bếp cũng được đảm bảo hơn. Ngoài ra, sau khi nấu ăn một món nào đó mà kéo dài thời gian thì trước khi nấu món khác bạn tắt bếp cho bếp nghỉ một thời gian rồi nấu tiếp như vậy sẽ tốt cho bếp hơn.

Che kín luồng khí lưu thông

Khi hoạt động, bếp điện tỏa ra lượng nhiệt không hề nhỏ, vậy mà bị che kín luồng lưu thông khí khiến bếp không được làm mát, dẫn đến dễ hỏng hơn. Ngoài ra, với thời tiết nước ta, hiện tường nồm ẩm, vừa mưa nhiều vô hình chung đã tạo hơi ẩm trong bếp, nếu ko có không khí lưu thông làm khô thì sẽ làm hỏng các chíp điện tử đường dây điện, gây hỏng bếp điện.

Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Thêm một lưu ý sử dụng bếp điện sai cách  nữa đó là khi vừa nấu xong, chúng ta thường ngắt điện ngay lập tức vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng điều này sẽ làm cho quá trình làm mát của bếp chậm lại do quạt tản nhiệt không hoạt động nữa.

Bất cẩn khi sử dụng dụng cụ

Đối với bếp điện từ, tất cả các vật bằng kim loại khi đặt trên mặt bếp đều được làm nóng, do vậy bạn phải chú ý không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp.

Lười vệ sinh bếp

Cũng giống như bất kì thiết bị bếp nào khác, bếp điện cũng cần được vệ sinh định kì, thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cũng như vẻ thẩm mỹ được lâu hơn. Nhiều người thường lười lau chùi vệ sinh bếp, để vết bẩn bám cặn trên bề mặt bếp, gây nguy hiểm khi nấu nướng. Đây cũng là một sai lầm khi dùng bếp điện mà ai cũng biết  nhưng không phải ai cũng khắc phục được.

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện

Bếp điện Bosch là một trong những dòng bếp điện cao cấp được người tiêu dùng Việt quan tâm. Dùng bếp điện như thế nào để được bền lâu thì không phải ai cũng biết. Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện sau đây sẽ là những ví dụ giúp bạn dùng bếp điện đúng cách hơn.

mot so sai lam thuong gap khi su dung bep dien, loi sai thuong gap khi su dung bep dien

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp điện.

Dùng xoong nồi quá mỏng

Dùng đúng loại xoong nồi là điều quan trọng đối với bếp điện, phần đáy quá mỏng sẽ dễ dẫn đến các hiện tượng bị biến dạng, cong vênh thậm chí là thủng đáy do nhiệt độ cao của bếp gây ra. Ngoài ra, phần đáy nhỏ hơn vùng nấu dẫn đến khi nấu các món ăn thì không chín đều và có thể bị cháy.

Nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Việc duy trì nấu ở nhiệt độ cao liên tục sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của bếp, đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng bếp điện. Nếu bạn nấu một số món cần ninh lâu thì ban đầu bạn đun cho sôi nước, sau đó vặn nhỏ nhiệt độ xuống mức thấm để đun lim rim như vậy món ăn sẽ nhừ hơn và bếp cũng được đảm bảo hơn. Ngoài ra, sau khi nấu ăn một món nào đó mà kéo dài thời gian thì trước khi nấu món khác bạn tắt bếp cho bếp nghỉ một thời gian rồi nấu tiếp như vậy sẽ tốt cho bếp hơn.

Che kín luồng khí lưu thông

Khi hoạt động, bếp điện tỏa ra lượng nhiệt không hề nhỏ, vậy mà bị che kín luồng lưu thông khí khiến bếp không được làm mát, dẫn đến dễ hỏng hơn. Ngoài ra, với thời tiết nước ta, hiện tường nồm ẩm, vừa mưa nhiều vô hình chung đã tạo hơi ẩm trong bếp, nếu ko có không khí lưu thông làm khô thì sẽ làm hỏng các chíp điện tử đường dây điện, gây hỏng bếp điện.

Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong

Thêm một lưu ý sử dụng bếp điện sai cách  nữa đó là khi vừa nấu xong, chúng ta thường ngắt điện ngay lập tức vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng điều này sẽ làm cho quá trình làm mát của bếp chậm lại do quạt tản nhiệt không hoạt động nữa.

Bất cẩn khi sử dụng dụng cụ

Đối với bếp điện từ, tất cả các vật bằng kim loại khi đặt trên mặt bếp đều được làm nóng, do vậy bạn phải chú ý không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp.

Lười vệ sinh bếp

Cũng giống như bất kì thiết bị bếp nào khác, bếp điện cũng cần được vệ sinh định kì, thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cũng như vẻ thẩm mỹ được lâu hơn. Nhiều người thường lười lau chùi vệ sinh bếp, để vết bẩn bám cặn trên bề mặt bếp, gây nguy hiểm khi nấu nướng. Đây cũng là một sai lầm khi dùng bếp điện mà ai cũng biết  nhưng không phải ai cũng khắc phục được.

Bài viết khác