Menu
Tất cả

Phân biệt lò vi sóng và lò nướng

Khi thị trường chưa xuất hiện lò nướng thì lò vi sóng được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên, trong 2-3 năm trở lại đây, thị trường đã xuất hiện phổ biến thêm một loại, đó là lò nướng điện. Công dụng và tính năng của chúng bị nhầm lẫn khá nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được lò vi sóng và lò nướng?

Dưới đây có 3 điều khác nhau rất bản giữa 2 loại lò vi sóng và lò nướng:

1. Về phương thức làm chín thức ăn

- Lò vi sóng:

Lò vi sóng sử dụng các sóng có bước sóng cực nhỏ để tương tác với các phân tử nước ở bên trong thức ăn. Cấu tạo bên trong của lò vi sóng đảm bảo các sóng này nếu đập vào thành của lò sẽ phản xạ ngược trở lại để tiết kiệm năng lượng. Khi các sóng này đảo chiều và đập vào thức ăn với tần số 2.45 tỷ lần/giây, nó làm cho các phân tử nước bên trong thức ăn quay liên tục và bắt đầu nóng lên. Nhiệt lượng từ các phân tử nước này sau đó sẽ làm thức ăn được hâm nóng cho tới chín.

- Lò nướng điện: Lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp. Do vậy thức ăn lâu chín hơn và người nấu ít chủ động hơn trong việc điều chỉnh độ chín của thực phẩm.

2. Về công dụng

- Lò vi sóng: dùng hâm nóng, rã đông thực phẩm, cơm,…. có thể nướng nhẹ một số món như xúc xích, bacon…một số lò vi sóng cao cấp, như lò vi sóng Fagor, Bosch, Teka có luôn tính năng nướng thức ăn. Tuy nhiên, chất lượng của món nướng thì không đạt yêu cầu.

Phan biet lo nuong va lo vi song

Lò nướng điện âm tủ Bosch – màu đen sang trọng và đa tính năng tiện dụng

-Lò nướng: chỉ dùng nướng thức ăn, ví dụ nướng gà, vịt, quay heo…vì lò nướng nhiệt độ cao (lên đến 1000 độ) dùng nướng chín thức ăn. Lò vi sóng thì nhiệt độ thấp, dùng hâm nóng thức ăn là chính nên không nướng được. Thiết kế 2 lò này cũng khác nhau để phù hợp với tính năng của chúng.

3. Về giá cả

- Có thể nhận thấy chung rằng: giá của lò nướng rẻ hơn lò vi sóng (có loại rẻ hơn tới 1.5 đến 2 lần).

Kết luận: Đối với điều kiện nấu nướng ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lò nướng, đặc biệt là lò nướng cao cấp Bosch, Fagor hay Teka, bởi chất lượng của các hãng này thật sự là khác biệt.

Thông tin tư vấn (miễn phí), Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Phân biệt lò vi sóng và lò nướng

Khi thị trường chưa xuất hiện lò nướng thì lò vi sóng được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên, trong 2-3 năm trở lại đây, thị trường đã xuất hiện phổ biến thêm một loại, đó là lò nướng điện. Công dụng và tính năng của chúng bị nhầm lẫn khá nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được lò vi sóng và lò nướng?

Dưới đây có 3 điều khác nhau rất bản giữa 2 loại lò vi sóng và lò nướng:

1. Về phương thức làm chín thức ăn

- Lò vi sóng:

Lò vi sóng sử dụng các sóng có bước sóng cực nhỏ để tương tác với các phân tử nước ở bên trong thức ăn. Cấu tạo bên trong của lò vi sóng đảm bảo các sóng này nếu đập vào thành của lò sẽ phản xạ ngược trở lại để tiết kiệm năng lượng. Khi các sóng này đảo chiều và đập vào thức ăn với tần số 2.45 tỷ lần/giây, nó làm cho các phân tử nước bên trong thức ăn quay liên tục và bắt đầu nóng lên. Nhiệt lượng từ các phân tử nước này sau đó sẽ làm thức ăn được hâm nóng cho tới chín.

- Lò nướng điện: Lò nướng làm chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp. Do vậy thức ăn lâu chín hơn và người nấu ít chủ động hơn trong việc điều chỉnh độ chín của thực phẩm.

2. Về công dụng

- Lò vi sóng: dùng hâm nóng, rã đông thực phẩm, cơm,…. có thể nướng nhẹ một số món như xúc xích, bacon…một số lò vi sóng cao cấp, như lò vi sóng Fagor, Bosch, Teka có luôn tính năng nướng thức ăn. Tuy nhiên, chất lượng của món nướng thì không đạt yêu cầu.

Phan biet lo nuong va lo vi song

Lò nướng điện âm tủ Bosch – màu đen sang trọng và đa tính năng tiện dụng

-Lò nướng: chỉ dùng nướng thức ăn, ví dụ nướng gà, vịt, quay heo…vì lò nướng nhiệt độ cao (lên đến 1000 độ) dùng nướng chín thức ăn. Lò vi sóng thì nhiệt độ thấp, dùng hâm nóng thức ăn là chính nên không nướng được. Thiết kế 2 lò này cũng khác nhau để phù hợp với tính năng của chúng.

3. Về giá cả

- Có thể nhận thấy chung rằng: giá của lò nướng rẻ hơn lò vi sóng (có loại rẻ hơn tới 1.5 đến 2 lần).

Kết luận: Đối với điều kiện nấu nướng ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lò nướng, đặc biệt là lò nướng cao cấp Bosch, Fagor hay Teka, bởi chất lượng của các hãng này thật sự là khác biệt.

Thông tin tư vấn (miễn phí), Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội. Tel: 04 6681 2901 – 04 6681 2902

Bài viết khác