Menu
Tất cả

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe – Hiện tại, bếp gas là thiết bị bếp được sử dụng khá phổ biến và được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải món ăn nào nấu bằng bếp gas cũng đảm bảo không có hại cho sức khỏe của người ăn. Đặc biệt, dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng nhà bếp Bosch tìm hiểu lý do tại sao dùng bếp gas nướng thịt lại gây hại cho sức khỏe qua bài viết dưới đây.

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe

Theo báo cáo của một cuộc nghiên cứu đưa ra kết quả từ việc phân tích 17 món thịt được nướng bằng các loại đồ đun nấu khác nhau như: bếp gas, bếp củi, lò nướng, bếp điện nhập khẩu… Kết quả trên cho thấy: hàm lượng chất polycyclic aromatic hydrocarbon (PAHs) cũng như các phân tử ultrafine… và thành phần các chất khói có hại khác đối với phổi trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas cao hơn rất nhiều so với các loại bếp nấu khác. Trong đó, các nhà khoa học đặc biệt chú ý tới nồng độ cao PAHs, bởi đây là thành phần có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, những người xung quanh cũng có nguy cơ mắc phải các chứng dị ứng, ho, viêm phổi… do hít phải các phân tử có trong khói rất có hại cho phổi tỏa ra trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas.

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe – Hiện tại, bếp gas là thiết bị bếp được sử dụng khá phổ biến và được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải món ăn nào nấu bằng bếp gas cũng đảm bảo không có hại cho sức khỏe của người ăn. Đặc biệt, dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe. Hãy cùng nhà bếp Bosch tìm hiểu lý do tại sao dùng bếp gas nướng thịt lại gây hại cho sức khỏe qua bài viết dưới đây.

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe

Dùng bếp gas nướng thịt gây hại cho sức khỏe

Theo báo cáo của một cuộc nghiên cứu đưa ra kết quả từ việc phân tích 17 món thịt được nướng bằng các loại đồ đun nấu khác nhau như: bếp gas, bếp củi, lò nướng, bếp điện nhập khẩu… Kết quả trên cho thấy: hàm lượng chất polycyclic aromatic hydrocarbon (PAHs) cũng như các phân tử ultrafine… và thành phần các chất khói có hại khác đối với phổi trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas cao hơn rất nhiều so với các loại bếp nấu khác. Trong đó, các nhà khoa học đặc biệt chú ý tới nồng độ cao PAHs, bởi đây là thành phần có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, những người xung quanh cũng có nguy cơ mắc phải các chứng dị ứng, ho, viêm phổi… do hít phải các phân tử có trong khói rất có hại cho phổi tỏa ra trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas.

Bài viết khác