Menu
Tất cả

Hướng dẫn tự làm bim bim khoai tây cực ngon bằng lò vi sóng

Lò vi sóng không còn là thiết bị nhà bếp xa lạ với các gia đình Việt. Tuy vậy, tận dụng hết các công dụng của lò vi sóng thì không phải chị em nào cũng biết. Chủ đề hôm nay, Thiết bị nhà bếp Bosch sẽ chia sẻ với bạn cách tự làm bim bim khoai tây cực ngon bằng lò vi sóng vô cùng thơm ngon, giòn tan và đơn giản.

bim-bim-khoai-tay

- Nguyên liệu:

+ Khoai tây

+ Muối

+ Tiêu

+ Bột hành

+ Bột tỏi

- Cách tiến hành:

bim-bim-khoai-tay1

Rửa sạch bùn đất bám bên ngoài khoai tây rồi dùng dao thái khoai tây thành những lát mỏng, ngâm ngay khoai tây được thái vào bát nước muối đã pha loãng để loại bỏ tinh bột thừa và nhựa.

bim-bim-khoai-tay3

Sau khi rửa sạch, vớt khoai tây ra và để ráo, có thể dùng giấy ăn để thấm khô. Nếu gia đình bạn có sẵn khay sấy thì xếp từng lát khoai tay vào khay và sấy với lò vi sóng. Nếu không bạn cũng có thể lót một miếng giấy lên đĩa của lò vi sóng rồi xếp khoai lên nhưng lưu ý không được đặt chồng lên nhau. Hoặc có thể dùng que tre xuyên khoai tây lại rồi đặt vào miệng bát hoặc đĩa để sấy khô.

bim-bim-khoai-tay4

bim-bim-khoai-tay4

khoai

Nếu bạn thích hương vị đậm đà, bạn có thể trộn thêm chút muối tính, bột hành, bột tỏi và hạt tiêu cũng như bột lá thơm rồi rắc lên khoai tay. Đặt lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút rồi tắt lò và để khoai nguội rồi lại tiếp tục quay thêm 4 phút nữa.

Quan sát những miếng khoai tây chuyển sang màu nâu nhạt là được. Nếu thấy chưa giòn hoặc màu sắc chưa đủ đẹp mắt thì quay thêm 1 phút nữa.

khoai1

Bỏ khoai ra đồ đựng và để nguội, sau đó có thể cất vào hộp và để ăn dần. Nếu không dùng lò vì sóng, bạn có thể sấy khô khoai tây bằng lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong vòng 20-30 phút.

Hướng dẫn tự làm bim bim khoai tây cực ngon bằng lò vi sóng

Lò vi sóng không còn là thiết bị nhà bếp xa lạ với các gia đình Việt. Tuy vậy, tận dụng hết các công dụng của lò vi sóng thì không phải chị em nào cũng biết. Chủ đề hôm nay, Thiết bị nhà bếp Bosch sẽ chia sẻ với bạn cách tự làm bim bim khoai tây cực ngon bằng lò vi sóng vô cùng thơm ngon, giòn tan và đơn giản.

bim-bim-khoai-tay

- Nguyên liệu:

+ Khoai tây

+ Muối

+ Tiêu

+ Bột hành

+ Bột tỏi

- Cách tiến hành:

bim-bim-khoai-tay1

Rửa sạch bùn đất bám bên ngoài khoai tây rồi dùng dao thái khoai tây thành những lát mỏng, ngâm ngay khoai tây được thái vào bát nước muối đã pha loãng để loại bỏ tinh bột thừa và nhựa.

bim-bim-khoai-tay3

Sau khi rửa sạch, vớt khoai tây ra và để ráo, có thể dùng giấy ăn để thấm khô. Nếu gia đình bạn có sẵn khay sấy thì xếp từng lát khoai tay vào khay và sấy với lò vi sóng. Nếu không bạn cũng có thể lót một miếng giấy lên đĩa của lò vi sóng rồi xếp khoai lên nhưng lưu ý không được đặt chồng lên nhau. Hoặc có thể dùng que tre xuyên khoai tây lại rồi đặt vào miệng bát hoặc đĩa để sấy khô.

bim-bim-khoai-tay4

bim-bim-khoai-tay4

khoai

Nếu bạn thích hương vị đậm đà, bạn có thể trộn thêm chút muối tính, bột hành, bột tỏi và hạt tiêu cũng như bột lá thơm rồi rắc lên khoai tay. Đặt lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút rồi tắt lò và để khoai nguội rồi lại tiếp tục quay thêm 4 phút nữa.

Quan sát những miếng khoai tây chuyển sang màu nâu nhạt là được. Nếu thấy chưa giòn hoặc màu sắc chưa đủ đẹp mắt thì quay thêm 1 phút nữa.

khoai1

Bỏ khoai ra đồ đựng và để nguội, sau đó có thể cất vào hộp và để ăn dần. Nếu không dùng lò vì sóng, bạn có thể sấy khô khoai tây bằng lò nướng ở nhiệt độ 200oC trong vòng 20-30 phút.
Bài viết khác