Menu
Tất cả

Những điều cần tránh xa khi sử dụng lò vi sóng Bosch

Để đảm bảo hiệu suất cũng như tuổi thọ lò vi sóng Bosch của gia đình thì nhớ tránh xa những điều dưới đây nhé. 

Lò vi sóng Bosch là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Với kiểu dáng hiện đại tích hợp các chương trình vi sóng tiện ích cho người sử dụng như: vi sóng-nướng, chương trình nấu ăn cá nhân, hệ thống cánh cửa chắn… tạo sự thoải mái và tiện lợi nhất cho người dùng.

Showroom Bosch cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cùng kiểu dáng đạt tiêu chuẩn châu Âu với giá cả hợp lý nhất, cung cấp chính sách bảo hành có trách nhiệm đến cuối vòng đời các sản phẩm đã được bán ra.

Để bạn sử dụng lò vi sóng Bosch hiệu quả và an toàn nhất, showroom xin chia sẻ những điều bạn cần tránh xa khi sử dụng thiết bị này:

lo-vi-song

-  Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trong phòng ngủ mà nên lựa chọn vị trí thích hợp, thông thoáng, tránh xa nguồn sinh nhiệt, nơi ẩm ướt đồng thời thường xuyên chú ý bảo quản lưới tản nhiệt của lò.

-  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh sự ảnh hưởng của lớp sóng từ tác động vào người, bạn không nên đứng quá lâu gần lò vi sóng và đứng cách xa lò ít nhất 1m sau khi mở.

-  Đối với những món ăn cần nhiều gia vị tẩm ướp dầu mỡ thì không nên sử dụng lò vi sóng vì có thể gây cháy nổ trong lò. Trong trường hợp xảy ra cháy, bạn tuyệt đối không mở cửa lò mà phải tiến hành ngắt nguồn điện trước. Sau đó, mở cửa lò một cách thật cẩn thận.

-  Không nấu thực phẩm bằng lò vi sóng Bosch quá thời gian 2 tiếng, bạn nên lấy thức ăn ra khỏi lò sau khi đã kết thúc chương trình nấu. Nếu thực phẩm để trong lò vi sóng quá hai tiếng sẽ bị biến đổi một số chất và người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.

-  Do lò vi sóng không thể làm chín thức ăn hoàn toàn như nấu bếp nên không thể tiêu diệt hết vi khuẩn, vì thế tuyệt đối không dùng lò vi sóng để gia nhiệt cho thực phẩm vẫn còn tái sống. Cách an toàn nhất là nấu chín thức ăn trước khi nấu.

-  Mở nắp trước khi gia nhiệt thức ăn đóng hộp hay các thức ăn dạng lỏng như canh hoặc sữa vì áp suất chênh lệch giữa bên trong và bên ngoài hộp khá cao khiến hộp dễ bị vỡ và thức ăn bị trào ra ngoài khi nhiệt độ tăng cao.

-  Tuyệt đối không dùng đồ nhựa thông thường để đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng Bosch vì sức nóng có thể làm nhựa biến chất, sinh ra một số chất độc hại ngấm vào thức ăn.

-  Tuyệt đối không đựng thức ăn vào túi nilon trong lò vi sóng vì dưới sự tác động của nhiệt các chất hóa học có thể truyền sang thức ăn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vật liệu đựng an toàn nhất là bát sành, sứ sau đó đậy một chiếc đĩa lên miệng bát để giữ được hơi.

-  Không sử dụng các dụng cụ kim loại hoặc dụng cụ tráng men vào trong lò vi sóng Bosch vì những thiết bị này rất dễ gây ra phản xạ vi sóng, từ đó làm hỏng lò và khiến thức ăn không được nấu chín.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Showroom Thiết bị nhà bếp châu Âu – 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

hoặc showroom 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội

Những điều cần tránh xa khi sử dụng lò vi sóng Bosch

Để đảm bảo hiệu suất cũng như tuổi thọ lò vi sóng Bosch của gia đình thì nhớ tránh xa những điều dưới đây nhé. 

Lò vi sóng Bosch là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Với kiểu dáng hiện đại tích hợp các chương trình vi sóng tiện ích cho người sử dụng như: vi sóng-nướng, chương trình nấu ăn cá nhân, hệ thống cánh cửa chắn… tạo sự thoải mái và tiện lợi nhất cho người dùng.

Showroom Bosch cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cùng kiểu dáng đạt tiêu chuẩn châu Âu với giá cả hợp lý nhất, cung cấp chính sách bảo hành có trách nhiệm đến cuối vòng đời các sản phẩm đã được bán ra.

Để bạn sử dụng lò vi sóng Bosch hiệu quả và an toàn nhất, showroom xin chia sẻ những điều bạn cần tránh xa khi sử dụng thiết bị này:

lo-vi-song

-  Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trong phòng ngủ mà nên lựa chọn vị trí thích hợp, thông thoáng, tránh xa nguồn sinh nhiệt, nơi ẩm ướt đồng thời thường xuyên chú ý bảo quản lưới tản nhiệt của lò.

-  Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh sự ảnh hưởng của lớp sóng từ tác động vào người, bạn không nên đứng quá lâu gần lò vi sóng và đứng cách xa lò ít nhất 1m sau khi mở.

-  Đối với những món ăn cần nhiều gia vị tẩm ướp dầu mỡ thì không nên sử dụng lò vi sóng vì có thể gây cháy nổ trong lò. Trong trường hợp xảy ra cháy, bạn tuyệt đối không mở cửa lò mà phải tiến hành ngắt nguồn điện trước. Sau đó, mở cửa lò một cách thật cẩn thận.

-  Không nấu thực phẩm bằng lò vi sóng Bosch quá thời gian 2 tiếng, bạn nên lấy thức ăn ra khỏi lò sau khi đã kết thúc chương trình nấu. Nếu thực phẩm để trong lò vi sóng quá hai tiếng sẽ bị biến đổi một số chất và người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.

-  Do lò vi sóng không thể làm chín thức ăn hoàn toàn như nấu bếp nên không thể tiêu diệt hết vi khuẩn, vì thế tuyệt đối không dùng lò vi sóng để gia nhiệt cho thực phẩm vẫn còn tái sống. Cách an toàn nhất là nấu chín thức ăn trước khi nấu.

-  Mở nắp trước khi gia nhiệt thức ăn đóng hộp hay các thức ăn dạng lỏng như canh hoặc sữa vì áp suất chênh lệch giữa bên trong và bên ngoài hộp khá cao khiến hộp dễ bị vỡ và thức ăn bị trào ra ngoài khi nhiệt độ tăng cao.

-  Tuyệt đối không dùng đồ nhựa thông thường để đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng Bosch vì sức nóng có thể làm nhựa biến chất, sinh ra một số chất độc hại ngấm vào thức ăn.

-  Tuyệt đối không đựng thức ăn vào túi nilon trong lò vi sóng vì dưới sự tác động của nhiệt các chất hóa học có thể truyền sang thức ăn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vật liệu đựng an toàn nhất là bát sành, sứ sau đó đậy một chiếc đĩa lên miệng bát để giữ được hơi.

-  Không sử dụng các dụng cụ kim loại hoặc dụng cụ tráng men vào trong lò vi sóng Bosch vì những thiết bị này rất dễ gây ra phản xạ vi sóng, từ đó làm hỏng lò và khiến thức ăn không được nấu chín.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Showroom Thiết bị nhà bếp châu Âu – 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

hoặc showroom 298 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội

Bài viết khác